Món ngon từ Mắm cá mè?

Món ngon từ Mắm cá mè?

Giá bán mắm cá mè vinh: 260.000 đ/kg

Mắm cá mè vinh – Làm mắm cá mè – Mắm cá mè vinh Tân Châu, Mắm Ông Ba Lộc

Mắm chao Cá Mè Vinh là đặc sản đặc thù có bề dày văn hóa ẩm thực tại Tân Châu – Tỉnh An Giang
Trước đây, nguồn lợi thủy sản Tân Châu thật dồi dào nhờ sông Cửu Long. Lượng cá đổ về quá nhiều đến nỗi dùng không hết phải mang làm mắm, và “mắm cá” đã ra đời từ đây.

Có nhiều loại mắm được người dân thời làm nên: mắm linh, mắm lóc, mắm bông, mắm rô, mắm sặt …. Nổi tiếng nhất Tân Châu là mắm cá linh, đặc biệt là mắm chao cá mè vinh, cá he, cá kết, cá trèn…. Bởi vì các giống cá này khi làm mắm chao thì rất béo ngon, nhờ thịt cá ngọt và có chất mỡ.

Vì sao gọi là ‘’mắm chao’’?. Tên gọi “mắm chao’’ đã có từ xa xưa, ‘’chao’’ tức là chao đường thốt nốt, thính gạo, cơm rượu vào cá. Đây là một hành động đảo trộn các loại nguyên liệu vào với nhau. Đặc biệt, trong công thức làm mắm có thành phần ‘’cơm rượu’’ được cho vào khi cá đã thấm muối. “Tuyệt chiêu” của mắm cá mè vinh nằm ở cơm rượu.

Cơ sở Ba Lộc quyết định chọn nguyên liệu nguồn cá tự nhiên để làm mắm. Và luôn chú trọng đến các nguyên liệu chao mắm phải đạt tiêu chuẩn để làm nên mắm ngon.

Tên gọi ‘’Mắm chao Cá Mè Vinh Ông Ba Lộc’’ cũng vì lẽ đó mà được đặt nên.

Món ngon từ Mắm cá mè? Mua mắm cá mè vinh – Giá bán Mắm chao Cá Mè bán tại Cửa hàng chúng tôi đúng giá dùng thử nhé!

Bạn muốn ăn các loại đặc sản của các vùng miền trên cả nước? Bạn đang ở tại TPHCM? Dễ ợt – Hãy liên hệ cho chúng tôi.

Chúng tôi có quy trình bảo quản thực phẩm đúng tiêu chuẩn

Chúng tôi cam kết cung cấp thực phẩm đến tay khách hàng, với nguồn gốc, xuất xứ hải sản rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Mắm cá mè vinh làm gì ngon?

Cá mè vinh vốn có thịt ngọt, béo nhưng nhiều xương nên nhiều người ngần ngại mỗi khi muốn thưởng thức loại cá này. Tuy nhiên, trong quá trình ủ mắm, các khúc xương nhỏ của cá sẽ mềm nhũn. Khi ăn thực khách có thể yên tâm. Vị mắm mặn mà, ngọt thanh khiến nhiều người thích thú…

Mắm chao Cá Mè là một trong những món quà không thể thiếu của du khách khi đến Tân Châu. Người dân xứ lụa khi tiếp khách thân quen thường bày 1 dĩa Mắm chao Cá Mè cùng cà tím, chuối chát và các loại rau sống. Lúc đầu, khách còn thấy “lạ” nhưng khi đã nếm qua thì không thể nào quên. Món ngon dân dã này đang ngày càng trở nên phổ biến trong thực đơn của giới sành ăn.

Mắm chao Cá Mè có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Thực khách có thể nướng, chưng và độc đáo nhất là chiên, kết hợp cùng thịt ba rọi, hành tím, cà chua ăn kèm các loại rau sống…

Bán Mắm chao Cá Mè TPHCM

Chúng tôi sẽ có bài viết sau:

Mắm cá dảnh,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *